Góc suy ngẫm
Trao tặng cặp phao cứu sinh cho trẻ em vùng sông nước Quảng Bình
Ngày 7/5/2010, Đoàn thanh niên Công ty cổ phần may Sông HồngTM phối hợp với tỉnh đoàn Nam Định trao 2000 chiếc cặp phao cứu sinh cho tỉnh đoàn Quảng Bình. Số cặp phao cứu sinh này sẽ được tặng cho các em học sinh ở các huyện Quảng Trạch, Bố Trạch và Tuyên Hóa.

Đây là những huyện có địa hình đặc thù của vùng sông nước, đường sá đi lại cách trở, nên phần lớn các em học sinh phải đến trường bằng những chuyến đò ngang. Và những chuyến đò ngang tự phát ấy có thể cướp đi sinh mạng của các em bất cứ lúc nào. Hình ảnh những chiếc đò ngang bé nhỏ chòng chành vượt sông nhưng mang theo biết bao nhiêu mầm non của đất nước khiến không có ai biết đến hình ảnh này mà không nhức lòng lo lắng.

 

image001

 

Khác với chiếc cặp thông thường, cặp phao cứu sinh mà Công ty cổ phần may Sông HồngTM trao tặng cho các em bên trong cặp được trang bị hai tấm xốp làm từ vật liệu polyuretan như một vật tạo sức nặng. Ở hai quai đeo vai cũng được trang bị hai tấm xốp vừa làm tăng khả năng nổi của cặp, vừa làm giảm tải trọng của chiếc cặp tì lên vai các bạn học sinh khi đi học.

Nhờ có kết cấu này, khi bị rơi xuống nước, vật tạo sức năng khiến cho chiếc cặp có tác dụng như một chiếc phao để đỡ cơ thể của học sinh nổi lên trên mặt nước trong khi chờ cứu hộ khiến cho khả năng sống sót của các em cao hơn. Cặp sách cứu sinh còn được làm bằng các màu sắc sặc sỡ như vàng, cam, đỏ, xanh nõn chuối, trên quai đeo còn có tấm phản quang, điều này giúp chiếc cặp dễ nhận biết trong môi trường sông nước, có tác dụng hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn khi có tai nạn xảy ra.

 

image002

 

image004

 

image006

 

Tham dự buổi lễ tiếp nhận có Ông Bùi Đức Thịnh – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần May Sông HồngTM, Đoàn thanh niên Công ty CP May Sông HồngTM, đại diện tỉnh đoàn Nam Định, tỉnh đoàn Quảng Bình và các cơ quan truyền thông báo chí. Phát biểu tại buổi lễ, Ông Bùi Đức Thịnh cho biết: Sau khi xem phóng sự về những em học sinh hàng ngày đến trường bằng những chiếc đò ngang mà không có bất kỳ một phương tiện bảo hộ nào, ông cảm thấy rất băn khoăn và xót xa. Mùa nước rút đã vậy, còn những ngày mưa lũ??? Bài học của các em có thể bị dang dở vì còn phụ thuộc vào thời tiết. Những ngày trời đẹp thì các em đến trường, còn những ngày mưa gió nước lớn thì các em ở nhà vì đò không thể sang sông. Một ngày đến trường vượt sông, học chữ của các em chỉ thực sự an toàn  khi bước chân xuống đò. Từ những trăn trở ấy, ông cho rằng mình cần phải làm điều gì đó cho những em học sinh này. Và ông đã trao đổi với Đoàn thanh niên Công ty phát động phong trào “ủng hộ cặp phao cứu sinh cho trẻ em nghèo vùng sông nước Quảng Bình” tới toàn bộ cán bộ công nhân viên công ty. Chỉ sau 1 tuần phát động, phong trào đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của toàn bộ cán bộ công nhân viên công ty và thu được kết quả ngoài sự mong đợi.

Vẫn biết rằng, ước mơ lớn nhất của các em ở đây là có được một cây cầu để đến lớp an toàn, nhưng khi ước mơ chưa thành hiện thực, thì những chiếc cặp phao cứu sinh, quà tặng của công ty cổ phần may Sông HồngTM sẽ người bạn đồng hành thân thiết với các em, giúp các yên tâm hơn trên những chuyến đò đến với tri thức và văn hoá.

 

image008


Tin đã đưa:


TRÂN TRỌNG CẢM ƠN CÁC ĐƠN VỊ
ĐÃ TÀI TRỢ CHO
ĐẠI HỘI QUỸ DOANH NHÂN VÌ CỘNG ĐỒNG
NHIỆM KỲ II (2016-2021)


TÀI TRỢ KIM CƯƠNG


 

TÀI TRỢ VÀNG


TÀI TRỢ BẠC


ĐỒNG TÀI TRỢ


QUỸ DOANH NHÂN VÌ CỘNG ĐỒNG

Lầu 5, 22 Võ Văn Kiệt, P. Nguyễn Thái Bình, Q. 1 - ĐT: (028) 3915 2477

E-mail: quydoanhnhanvicongdong2010@gmail.com

Trang chủ || Những tấm lòng cao cả || Video || Thư viện ảnh || Sơ đồ website || Liên hệ